http://www.ddtqk.8forum.net

http://www.ddtqk.8forum.net

DIỄN ĐÀN DO GIÁO VIÊN TRƯỜNG LẬP VỚI PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG DÂN CHỦ - KỈ CƯƠNG - TÌNH THƯƠNG - TRÁCH NHIỆM
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
News & Announcements
  • DIỄN ĐÀN DÂN CHỦ - TQK Q11
KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN TRƯỜNG
December 5th 2014, 06:21 by Anonymous
- Tôi xin nói thẳng ra như vầy, đáng lý phải chọn ra những thành phần giáo viên ưu tú nhất của trường để kết nạp vào Đảng thì trường mình ngược lại, những người được kết nạp vào Đảng trong thời gian gần đây không phải là các giáo viên ưu tú nhất của trường. Xin hiệu trưởng coi lại bởi tôi đóng góp trong chi bộ mất công ……

Comments: 0
"Chấm ngày giờ công giáo viên" : Chấm bố láo không thể chịu nổi
August 31st 2014, 20:45 by Anonymous
- Tôi, đại diện cho tập thể anh chị em giáo viên nhà trường xin gửi đến BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT TRẦN QUANG KHẢI QUẬN 11 thông điệp "Chấm ngày giờ công giáo viên" : Chấm bố láo không thể chịu nổi kéo dài nhiều năm qua, dẫn đến hệ lụy là hầu như toàn bộ giáo viên trường bức xúc với vấn đề này. Đề …

[ Full reading ]
Comments: 1
ÉP GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM THU TIỀN TĂNG TIẾT
November 24th 2014, 02:24 by Anonymous
- Học sinh tăng tiết thì các giáo viên chủ nhiệm môn phụ như tôi?? Được hưởng lợi lộc gì từ nguồn thu này???

- Sở GD đã ban hành hướng dẫn số : 4012/HD/GDĐT-KHTC ngày 11-11-2014 quy định rõ : Mức thu dạy thêm, học thêm được thu theo định kỳ hàng tháng, khi thu phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh thông …

[ Full reading ]
Comments: 0

Share | 
 

 Đừng đổ hết thói hư tật xấu của xã hội cho game online

Go down 
Tác giảThông điệp
F_MiKadTổng số bài gửi : 3
Join date : 02/11/2010

Bài gửiTiêu đề: Đừng đổ hết thói hư tật xấu của xã hội cho game online   November 2nd 2010, 14:27

Rõ ràng game online không có tội, những thói hư tật xấu đều đổ hết cho game là bất cập. Trách nhiệm của Bộ là báo cáo với Chính phủ để giải thích cho xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trần Đức Lai nhìn nhận.

Quan điểm trên của Thứ trưởng Trần Đức Lai được ông đưa ra tại Hội nghị thương mại công nghệ diễn ra ở TP HCM sáng nay, nhận được nhiều sự đồng tình. Khẳng định bản chất của game online và trách nhiệm của Bộ Thông tin Truyền thông, Thứ trưởng còn cho biết công nghiệp nội dung số đang là một trong những mũi nhọn của ngành công nghệ Việt Nam.

Thứ trưởng lại mở đầu khi được hỏi về vấn đề này tại hội nghị:

Hiện có những cách hiểu chưa đúng, đầy đủ về game online, chúng ta phải làm sao để xã hội có nhận thức một cách thống nhất. Game online vẫn mang đến những mặt tích cực như khi tiếp cận, các cháu sẽ phát triển độ nhanh nhạy của chính bản thân.


Theo ông Lai, game chỉ tác hại nếu các em chơi quá đà, thâu đêm suốt sáng ảnh hưởng đến sức khỏe và các công việc khác. Điều này thì các nhà sản xuất hay phát hành game không thể giải quyết được.

Ông Lại nói thêm:

Các bộ, ngành, xã hội, gia đình phải cùng phối hợp, như vậy chắc chắn trong thời gian tới xã hội sẽ có nhận thức đầy đủ, đồng bộ hơn. Mặt khác các nhà làm nội dung game cũng phải nghĩ cách điều chỉnh để cho phù hợp hơn, thu hút hơn và tốt hơn sẽ đẩy lùi được những bất cập.


Đồng tình với quan điểm này, ông Arthur Trueger, nhà sáng lập và chủ tịch Berkeley International Capital Corp. cho biết game đang trở thành một ngành quan trọng có tiềm năng lớn. Thái độ 'định kiến" của mọi người, trong đó có cha mẹ sẽ dần thay đổi và hiểu tốt hơn. ông Arthur Trueger phân tích:

Tôi nghĩ, Chính phủ phải như cha mẹ, phụ huynh trong lĩnh vực này.


Về khía cạnh này, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam, cho rằng chính sách quản lý game phải đạt được sự cân bằng, không nên đưa ra chính sách dựa vào phản ứng của dư luận xã hội mà phải có sự điều phối.

Bên cạnh các quan điểm về game online, đại diện Bộ Thông tin Truyền thông cho biết công nghiệp nội dung số (game online là một phần trong đó) sẽ là một mũi nhọn và có cơ hội phát triển rất lớn ở Việt Nam. "Trong 2-3 năm qua, các doanh nghiệp đầu tư vào nội dung số mang lại doanh thu và sản lượng tăng rất cao", đại diện Bộ thông báo.


Cha mẹ , gia đình quản lí chặt chẽ thì còn hiện tường cày đêm k ( Train đêm )
ừa qua, Chính phủ cũng đã xây dựng đề án Đưa Việt Nam thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Theo đó, trong 10 năm tới phấn đấu đưa Việt Nam nằm trong 10 quốc gia dẫn đầu về cung cấp phần mềm và công nghiệp nội dung số, dịch vụ công nghệ thông tin.

Đề án cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 phát triển được nguồn nhân lực công nghệ thông tin đạt chất lượng quốc tế, tổng số nhân lực ngành này phải đạt một triệu người, tỷ lệ dân sử dụng Internet đạt 70%. Mười năm sau, tất cả hộ gia đình có hệ thống nghe hoặc xem, phủ sóng thông tin di động băng rộng đến 95% dân cư.

Tuy nhiên, để đạt được những thành tựu ấy, theo các lãnh đạo hai bộ Khoa học Công nghệ và Thông tin Truyền thông, điều cần làm lúc này là phát triển nguồn nhân lực đạt trình độ cao.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Văn Lạng nêu vấn đề:

Chất lượng nguồn nhân lực công nghệ hiện nay của chúng ta rất thấp dù có ưu thế để phát triển, nên vấn đề quan trọng hiện nay là phải đào tạo.


Đại diện Bộ Thông tin Truyền thông thì thừa nhận về mặt chiến lược đã cử người đi nước ngoài học và phải về phục vụ đất nước, nhưng chủ trương này hiện nay chưa được thực hiện nghiêm túc. Ông Lại nói:

Có thể thấy, nguồn lực công nghệ của ta hiện còn yếu về trình độ Anh ngữ và kỹ năng. Còn nếu muốn thu hút nhân tài thì phải ít nhất trả lương bằng hoặc cao hơn mức mà họ nhận được nếu làm việc ở nước ngoài.
Nguồn : Game8.vn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Đừng đổ hết thói hư tật xấu của xã hội cho game online
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
http://www.ddtqk.8forum.net  :: TEEN SÀNH ĐIỆU :: TIN TỨC 4 TEENS-
Chuyển đến